Giải đáp thắc mắc về kính VR ( thực tế ảo)

0

Câu hỏi :

  1.  Điện thoại của tôi không có con quay hồi chuyển “Gyroscopic ” có xem được video 360 độ và chơi game được không ?
  2. Cách chơi game PC nhập vai góc nhình thứ nhất trên kính vr !

Trả lời :  Đây là vấn đề mình nêu đầu tiên bởi vì kính VR hiện tại khá rẻ , có thể dễ dàng mua được . Nhưng điện thoại hổ trợ con quay hồi chuyển “Gyroscopic ” thì cái có cái không !

Nếu điện thoại các bạn không có Gyroscopic thì vẫn có thể thưởng thức những thước phim 3d Side by side chân thực , còn về phần xem video và chơi game ở góc nhình 360 là mặc định là không được nhưng có thể thử cách bên dưới .

Để xem được và chơi được game 360 độ :

  • Cách thứ nhất các bạn có thể tải app xem video 360 độ  VR Player FREE và cài đặt dùng cảm biến gia tốc để giả lập con quay hồi chuyển  thay thế đỡ , để cảm nhận một phần tuy nhiên hiệu ứng sẽ không được tốt lắm nếu không muốn nói là tệ !

    Setting -> advanced -> trong phần orientation provider chọn accelerometer + compass
  • Cách thứ hai các bạn có thể dùng chuột bay ( Air mouse ) để thay thế cảm biến con quay hồi chuyển thiếu hụt trong máy mình . Vì trong chuột bay có tích hợp cảm biến Gyroscopic khá tốt , nếu không muốn nói là tốt hơn điện thoại nhiều !

    Gắn chuột bay lên kính vr và chiến thôi !

Trả lời : Nói về đồ họa thì game mobile còn lâu mới bằng được PC vì vây lựa chọn này là hoàn toàn hợp lý .

Các bạn có thể dùng điện thoại để thay thế màn hình PC , bằng cách streaming trực tiếp bằng một số phần mềm cài trên pc lẫn điện thoại thông qua kết nối không dây ( wifi ) hoặc có dây (micro usb). ( có một số người khuyên dùng nVidia Shield streaming khá tốt )

Các bạn tiếp theo cần tải phần mềm chia màn hình game ra làm hai nữa gọi là side by side [SBS] như hình dưới .

Các bạn có thể dùng chính điện thoại của mình để nhận lệnh của đầu theo game , tức nhiên điện thoại bạn sẽ phải có cảm biến con quay hồi chuyển  ” Gyroscope ” nếu không có thì làm theo câu một nhé mua một cái chuột bay về kết nối với máy tính ! rồi đeo lên đầu là chiến !

Leave A Reply

Your email address will not be published.