Cộng Đồng DIY Việt Nam

http://toilam.com


Cách làm hợp chống trộm Lasers "la-ze"!

Dạo này trên báo cứ giật tít ăn trộm hoài nên hôm nay hướng dẫn các bạn cách làm 1 hộp chống trộm bằng tia laze !

 

Lắp mạch điện

 

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm hợp chống trộm Lasers 'la-ze'! đơn giản   2 hộp nhựa nhỏ; tụ điện 1000 uF 35 volt; một điện trở biến thiên 5K; tế bào quang điện; bo mạch IC; pin 9 volt và cái kẹp ghim; một bóng bán dẫn N3904; công tắc bật tắt; vài cái gương nhỏ; còi 12 volt âm lượng 102 dB; đèn laser Aixiz 650nm 5mw 12X30mm; adapter AC Aixiz 3,2 volt (hoặc loại của hãng khác cũng được).

Video hướng dẫn ( eng) việt ở dưới

 
 
Thiết lập mạch điện dựa trên sơ đồ trên. Bo mạch IC ở đây được cắt bằng dụng cụ chuyên biệt dremel để không gian trong hộp gọn gàng hơn cùng với pin 9 volt.
Cách làm hợp chống trộm Lasers 'la-ze'! đơn giản
 
Lắp mạch điện và pin 9 volt vào hộp. Sắp xếp để tế bào quang điện trùng vào cái lỗ, sau đó dùng keo nóng gắn chặt mọi thứ. Gắn còi và nối dây điện bên trong hộp.
Cách làm hợp chống trộm Lasers 'la-ze'! đơn giản
 
Đục 3 lỗ ở hộp thứ hai. Một lỗ dành cho công tắc, một để lắp đèn laser và một để dòng dây từ adapter AC bên trong hộp. Lắp công tắc và dùng keo dính đèn laser cố định. Nối cực dương của adapter với dây đỏ từ đèn laser và nối cực âm của đèn laser và adapter với công tắc.
Cách làm hợp chống trộm Lasers 'la-ze'! đơn giản
Bật đèn laser và trỏ nó vào hộp đặt tế bào quang điện. Bạn sẽ phải điều chỉnh điện trở để tế bào quang điện cảm nhận được ánh đèn laser vào ban ngày. Ban đêm, khi tia laser bị “gãy”, còi sẽ kêu để báo động.
Cách làm hợp chống trộm Lasers 'la-ze'! đơn giản
Xác định nơi nào trong nhà cần bảo vệ để gắn hộp đèn và hộp tế bào quang điện. Bạn có thể dùng những chiếc gương nhỏ đặt ở tường đối diện với hộp laser.
Cách làm hợp chống trộm Lasers 'la-ze'! đơn giản
Thử nghiệm cho thấy ánh sáng laser sẽ tạo thành một đường thẳng giữa hộp laser và hộp tế bào quang điện để ngăn những kẻ đột nhập. Khi ánh sáng laser bị “gãy” – nghĩa là có kẻ đột nhập đi qua, chuông báo động sẽ kêu để báo hiệu.

Tác giả bài viết: okmen22

Nguồn tin: sưu tầm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây