Cách quảng cáo hiệu quả

Thứ bảy - 31/03/2012 00:38
Như các bạn đã biết quảng cáo đã có từ rất lâu đời . từ cái thời ăn lông ở lổ . xưa quá nên không nói nữa . Vậy thì làm sao để quảng cáo hiệu quả ?
Công nghệ quảng cáo
Công nghệ quảng cáo
Bài viết này em chỉ nói mang tính chất chung chung thôi . nên các bạn tự tìm và thảo luận , có những thứ em nói cũng không hẳn là đúng và em sống cũng không có cái kiểu áp đặt người khác nên các bạn cảm thấy chỗ nào mình ko đúng hoặc muốn thảo luận về vấn đề thì hãy vui lòng comment ở dưới bài viết .

1/ Phân tích quảng cáo :

Bây giờ vào các diễn đàn lớn nhỏ điều có mục quảng cáo - rao vặt .Như vậy cũng đủ biết quảng cáo là quan trọng như thế nào rồi không bàn vấn đề này .

Nhưng liệu bạn có mua hàng hoặc truy cập website qua những lời quảng cáo nhạt nhẽo mang đậm chất spam (rác trên mạng) ấy .

Nhưng bạn sẽ vô tình truy cập vào bất cứ thứ gì thấy tò mò ( nhiều chuyện enlightened) , thích thú . Hoặc là trào lưu .

Vậy làm sao để tạo ra thứ người khác tò mò và thích thú , lớn hơn nữa là một trào lưu ?2/Quảng cáo hiểu quả :

Nói đến tò mò thì các bạn chắc cũng biết ra vấn đề . Nhưng còn một vấn đề khác rất quang trọng các bạn cần chú ý đó là " Tâm lý " .
  1. Họ không thích click vào quảng cáo để kiếm lợi cho người khác .
  2. Họ không thích bị lợi dụng .
3/Chiến lược :

Một quảng cáo tốt là kích thích sự tò mò và không gây cảm giác bị lợi dụng . Nói đến đây thì tôi nên ví dụ thực tế cho các bạn dễ hiểu .
          Ví dụ của toilam : tình hình đang muốn quảng cáo cái website toilam đến pà con nhưng rao vặt mãi chả ma nào vô angry. Thế là lại " ngồi đếm lông vô tình được kế" . Tạo ngay 1 topic thảo luận với tiêu đề cực sốc "Làm chảo thu sóng wifi 10km" bà con bu vào thảo luận quá xá . Nhưng đặt biệt là em chả để hình enlightened khiến ai cũng tò mò cái chảo đấy ra sao ?

Thế là phải click vào link nguồn để xem bài viết  devil. Không tin à . vào link trên xem kết quả đáng gờm nhé


          Ví dụ của ông lớn Google: Mới đây dịch vụ G+ của anh lớn tạo nên một cơn sốt trên cộng đồng mạng . Không phải vì nó tốt hơn facebook , không phải vì tài PR  của anh lớn .v.v.v . Vậy thì vì cái gì mà nó sốt đến thế ?

Câu trả lời nằm gọn trong cái thư mời tham gia G+ mail .

Chắc các bạn sẽ bảo "Cái lề gì thốn cái thư mà có gì sốt ?" . Vì chả có thư mời thì các bạn éo được tham gia đâu ( giờ thì hết rồi ) . Thế là trên các diễn đàn của việc nam có nơi còn bán cả thư mời tham gia G+ .Không muốn thua bạn thua bè và cũng muốn biết xem cái G+ là cái gì ? Người người , nhà nhà kéo nhau đi xin hoặc mua thư mời G+ trên các diễn đàn lớn của việt nam .
  Đó chính là lý do mà cơn sốt G+  được tạo ra Bởi ý tưởng PR tuyệt vời của google . Vừa không tốn công vừa không tốn sức nhưng chính vì sự tò mò đã đẩy G+ lên đến đỉnh điểm . Nhưng đó không phải là lần đầu tiên Google sử dụng chiêu này , nhớ không lầm thì ngày xưa với dịch vụ Gmail là tân binh so với đại gia Yahoo mail thì cái thư mời để tham gia Gmail cũng được phát ra mail . Lý do Gmail được sự tín nhiệm vượt qua cả anh già Yahoo cho đến tận bây giờ thì cũng một phần do sự thành công trong sản phẩm điển hình là chống thư rác.


4/Kết luận : Qua bài viết này mong đem đến cho các bạn hiểu về "Online Seeding" . Đây là một hình thức quảng cáo được xem là mới ở Việt Nam tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ chút nào trong thời đại bùng nổ internet hiện nay. Online Seeding là sự gieo mầm cho một khởi đầu trong kinh doanh.

Toilam chúc tất cả các bạn quảng cáo hiểu quả và nếu thích bài viết này thì đừng ngại dùng những nút chia sẽ bên dưới bài viết . Tôi đã dành 4 ngày để viết bài nên các bạn hãy dẫn link đến bài viết thay vì copy đem đi khắp nơi .

 

Tác giả bài viết: okmen22

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • tutu

    Pác okmen22 có nhiều bài share hay, nhất là bài này, vô tình đang tìm kiếm cách marketing hiệu quả, phù hợp với mình, tks okmen22 đã chia sẻ!

      tutu   24/11/2012 09:33
Bình luận bằng facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây