Cách làm giá võng , Mắc võng nhà đô thị

Thứ năm - 10/10/2013 14:50

Cách mắc võng đơn giản rẻ tiền

Cách mắc võng đơn giản rẻ tiền
Thú vui nằm võng đã có từ rất xưa, ngày nay cuộc sống bận rộn nên những lúc được nghỉ ngơi, không ít người khát khao có giây phút thả mình đu đưa trên võng. Ở thôn quê thì việc nằm võng không thành vấn đề nhưng nhà ở đô thị thì tận hưởng thú nằm võng là việc không đơn giản, không có chỗ để mà giăng mắc. Giải pháp duy nhất đến giờ là mua các giá võng làm sẳn. Mặc dù tính năng của các loại giá võng là có thể di chuyển nhưng thực tế hơn 90% được đặt cố định tại vị trí nào đó trong nhà chiếm mất một phần không gian. Nhược điểm nữa là giá võng thường ngắn nên người nằm thường để vị trí đầu khá cao gây thiếu máu lên não gây cảm gíac khó chịu, hơn nữa giá cả các loại giá võng không hề rẻ. Một cách khác mà tôi làm khắc phục những nhược điểm trên chỉ với 20 ngàn.
 
Chuẩn bị:
  •  02 buloong 8ly dài 20-22cm một đầu trơn không ren (khoảng 5000vnd/cái, bao gồm cả tán).
  •  06 con tán 8 ly.
  •  04 lông đền vuông dày lỗ 10ly.
  •  04 lông đền tròn 8ly (nếu tìm được lông đền vuông 8ly thì không cần lông đền tròn).
  •  Khoan tường 8ly.
  •  Cờ lê vặn buloong.
Tất cả vật liệu tôi mua từ 15-20 ngàn.
 
Cách làm:
   Dùng 2 ống típ bẻ đầu trơn của buloong thành chữ u hoặc v như hình. Nếu bạn không làm được có thể nhờ các chỗ hàn xì gió đá uốn cong giúp.
   Tìm vị trí giăng võng, sử dụng góc phòng không nằm trên lối đi. Khoan xuyên tường một đầu cách góc phòng khoảng 50-60cm, gần hơn sát tường khó đu đưa. Đầu kia khoan 1 lỗ phải xa hơn chiều dài của võng, canh cho võng hơi thẳng đừng để võng xuống quá, nằm đầu quá cao sẽ bị đau đầu. Chiều cao 2 lỗ khoan cách mặt sàn khoảng 70-80cm là vừa, đừng nằm võng quá cao.
 
    Vặn con tán vào buloong đến vị trí đầu trơn, tiếp theo là lông đền tròn và lông đền vuông, đưa buloong vào lỗ khoan. Đầu kia buloong sau tường đặt lông đền vuông và lông đền tròn vào. Sau đó dùng cờ lê vặn 2 con tán vào buloong, xiết vừa cứng tay đừng quá chặt dễ hư ren và hỏng buloong. 
 
    Việc còn lại là mắc võng vào và thưởng thức.

Tác giả bài viết: Minh Chí

 Từ khóa: cách làm, giá võng

Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận bằng facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây