Cách Tự cắt tóc mái đẹp

Thứ ba - 03/01/2012 18:05
Với những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây bạn gái có thể tự cắt tóc mái cho mình mà không cần phải tốn công ra tiệm. Tóc mái thường phát triển rất nhanh, có khi bạn vừa mới cắt cách đây chỉ một, hai tuần đã thấy nó dài và đâm xuống mắt, thật khó chịu. Để không mất công đến các tiệm làm tóc chỉ vì một nhúm tóc mái nhỏ xíu, bạn hãy tự học cách cắt tóc mái cho mình nhé.
Tự cắt tóc
Tự cắt tóc

Được tạo mẫu sẵn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn để tóc mái thì tốt nhất không nên tự cắt. Trước tiên, bạn nên nhờ một thợ cắt tóc chuyên nghiệp tạo kiểu cho mình, sau đó từ những lần sau, bạn chỉ việc cắt theo đường nếp cũ là được.

Chuẩn bị một chiếc kéo chuyên dụng

Không phải loại kéo nào cũng có thể sử dụng cho việc cắt tóc. Để cắt được một kiểu tóc mái đẹp, bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo chuyên dụng thật sắc. Ngoài ra, một công cụ khác cần có là một chiếc lược răng nhỏ và đều nhau.

Không nên cắt khi tóc còn ướt

Một nguyên tắc quan trọng khi cắt tóc mái đó là không nên cắt khi chúng còn ướt. Nếu vừa gội đầu thì bạn nên sấy khô sau đó mới bắt đầu cắt. Cắt tóc mái khi ướt khiến bạn khó xác định chính xác độ dài mà mình mong muốn và thường là bị cắt ngắn hơn so với dự định ban đầu.

Không để tóc lộn xộn khi cắt

Trước khi cắt bạn nên chú ý xem tóc của mình có đang ở đúng vị trí của nó không hay đang bị rối tung và lộn xộn. Nếu tóc của bạn để đường ngôi thì càng cần phải chú ý hơn, dùng lược chia ngôi thật chính xác, sau đó mới cắt.

Dùng kẹp ghim tách riêng phần tóc mái

Một nguyên tắc quan trọng nữa khi cắt tóc mái đó là bạn nên dùng kẹp ghim để tách riêng phần tóc định cắt với phần tóc còn lại, bởi vì chỉ cần bạn cắt nhầm một đường kéo, toàn bộ mái tóc của bạn sẽ bị hỏng và như vậy, khả năng bạn phải ra tiệm là không thể tránh khỏi.

Lấy kẽ tay giữ chặt tóc

Để thuận tiện cho việc cắt tỉa tóc mái hơn, cũng như để đường kéo không bị lệch, bạn nên lấy kẽ tay kẹp chặt lớp tóc mái lại và đưa ra trước mắt, sau đó mới bắt đầu cắt.

Cắt chậm

Với lần đầu tiên thử nghiệm, bạn chỉ nên cắt thật chậm, nhẹ nhàng và với số lượng ít. Tốt nhất nên tỉa ít một vì nếu bạn lỡ tay, phần tóc đã bị cắt đi của bạn chẳng thể nào lấy lại được.

Nếu nắm vững 7 mẹo trên đây, chỉ cần 5 phút, các bạn gái sẽ có ngay một lớp tóc mái đẹp như ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận bằng facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây