Tổng hợp thủ thuật , mẹo vặt cuộc sống [Life Hack]

Chủ nhật - 24/05/2015 14:53
Mỗi ngày sẽ là một mẹo hay để các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình ! hãy theo dõi facebook của TL phía cuối bài viết để theo dõi thường xuyên nhé !
Mẹo vặt cuộc sống
Mẹo vặt cuộc sống
Cái này thật sự không liên quan đến DIY cho lắm , nhưng mình xem website này như một ngôi nhà thứ hai của mình .Nên cái gì hay phải đem về nhà và chia sẻ cho các bạn ngay phải không nè :D

Truy cập mẹo nhanh :

enlightenedXin gái số điện thoại, nếu gái cho số 0987654321 thì mình nên đọc lại: 0987654231, nếu gái "ừ" thì là số giả (gái bịa ra nên k quan tâm), còn nếu gái chỉnh lại có nghĩa đó là số thật. Tuy nhiên nên cẩn thận vì có thể số đó là số bạn trai của gái .

enlightenedBạn có đau khổ khi ngân khố vốn chẳng dư giả gì và ng yêu (gấu) muốn mua đồ, đòi linh tinh. Hãy giao tài khoản của bạn cho gấu (nếu cả 2 tin tưởng lẫn nhau được), chừa lại cho bản thân mình 1 phần quỹ đen. Khi gấu biết rõ tình hình tài chính của mình thì việc đòi của ngta sẽ giảm đi chút ít . Th ơi, e đọc được đừng có giận a nha

enlightenedNếu đi chơi với ng yêu, cả 2 không biết ăn gì hay đi đâu, đừng hỏi quá 2 lần, hãy làm theo những gì bạn suy nghĩ, ghé đại chỗ nào cũng được. Nếu bạn ghé và gấu không thích, lần sau hãy để cho gấu chọn (chuyền quả bóng trách nhiệm được rồi, hiu hiu

enlightenedBạn có thể bị tổn thương nếu yêu một người một cách say đắm, nhưng nó là phương pháp duy nhất khiến con người bạn trở nên toàn diện.

 enlightenedHãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.


enlightenedKhi quyết định chọn 1 cô gái làm người yêu chính thức thì hãy... thủ dâm, lúc đó ra quyết định sẽ chính xác hơn.

Có nhiều cô, rất đẹp, tướng tá ngon bốc lửa, ăn nói hơi vô duyên nhưng lúc nào mình cũng muốn gặp, trông ngóng gặp cô ấy, nhưng khi thủ dâm xong, mọi thứ đều tan biến, chả thèm muốn gặp cô ấy nữa, vì khi đi chơi cảm thấy ko vui vẻ, khi trò chuyện ko tìm được điểm chung, đó là vì mình lúc nào cũng nghĩ về sex với cô ấy, nên mình háo hức muốn gặp là vậy, khiến cho mình lầm tưởng đó là tình yêu. Ngược lại, sau khi thủ dâm xong, mình muốn gặp 1 người con gái đó, vì cô ta khiến mình thoải mái khi ở bên cạnh, dù đã thỏa mãn thân xác bản thân mình, nhưng mình vẫn thấy thiếu , vẫn thấy cần cô ấy bên cạnh, thì đó mới là tình yêu đích thực.

enlightened Nếu ai đó (gấu chẳng hạn) gửi tin nhắn cho bạn mà bạn quên rep và không muốn họ giận. Hãy gửi một đống tin nhắn có nội dung giống nhau tới cùng một lúc cho họ. Và sau đó đổ lỗi cho điện thoại/nhà mạng.
enlightenedNhét 1 tờ giấy nhỏ ghi tên, số điện thoại liên lạc vào ví đề phòng mất có người lượm dc còn alô lại cho mình.
Nếu chu đáo hơn thì viết số điện thoại lên tất cả các giấy tờ quan trọng như cmnd, bằng lái xe...


enlightenedNếu bạn để khóa màn hình điện thoại thì khi mất điện thoại hoặc gặp tai nạn, người nhặt được sẽ không gọi cho người thân của bạn được. Tốt nhất không nên khóa màn hình điện thoại nếu không cần thiết, hoặc nếu có khóa thì để số liên lạc của người thân của bạn lên màn hình khóa.

enlightened Mẹo cho các em học sinh suốt ngày bị kêu tắt máy học bài:
Khi đang nói chuyện hoặc làm việc riêng trong lớp mà bị giáo viên gọi đứng dậy bắt đọc bài trong sách mà bạn đếch biết đang học bài nào, trang nào => lúng ta lúng túng mở sách tìm trang kiểu gì cũng bị ăn chửi.
Cách tốt nhất trong TH này là cầm quyển sách lên, vừa mở mồm định đọc thì giả vờ làm rơi sách. Sau đó bạn có cầm quyển sách lên tìm trang cũng chẳng ai nói được gì.

enlightened Bị dính kẹo cao su vào tóc/quần áo? Nhúng vào nước đá hoặc dùng đá viên làm kẹo cao su cứng lại rồi gỡ ra. Nếu quá nhiều thì cho vào ngăn đá tủ lạnh.

enlightenedNếu bạn không muốn quên một vật/làm một chuyện gì đó nhưng lại không cần ngay mà phải một thời gian nữa chẳng hạn. (Ví dụ muốn nhớ sáng mai trước khi đi làm là phải đem theo tập tài liệu) Thì hãy để một vật gì đó nhỏ nhỏ vào trong đôi giày của mình. Khi bạn chuẩn bị bước ra khỏi nhà => Đi giày vào sẽ thấy vật đó trong giày và gợi nhớ ra việc cần phải làm. (Nhớ bỏ cái gì an toàn thôi không dẫm lên thủng cmn chân)

enlightened Cái này khá hay nhưng hơi chung chung nên mình sẽ cố nói dễ hiểu.
Một cách hiệu quả khi cố giấu/nói dối cái gì đó, hãy ngụy trang cho cái "sự thật bạn muốn che dấu" bằng cách tạo ra một "sự thật giả", và cố tình để người khác khám phá ra "sự thật giả" đó. Lúc đó người ta sẽ nghĩ đã khiến bạn lòi đuôi nhưng họ chủ quan không biết rằng còn có một "sự thật thật" khác.
Ví dụ 1 (just for funs): Bạn giết người và chôn xác họ trong vườn nhà bạn? Hãy chôn xác họ dưới xác của một con chó hoặc con mèo nào đấy. Giả sử hàng xóm ngửi thấy mùi thối và báo cảnh sát, khi đào lên thấy xác con chó. => Họ sẽ ngừng đào tiếp vì nghĩ đấy chỉ là xác con chó.

enlightenedMuốn làm lạnh nhanh một cốc nước/lon bia? Dùng một miếng vải ướt (hoặc khăn ướt) quấn quanh cốc/lon và để lên ngăn đá. Sẽ làm lạnh nhanh hơn bình thường.

enlightened Thằng bé "cửng" giữa chốn đông người? Gồng tay chân thật mạnh, máu sẽ dồn về đó và cu cậu sẽ xìu lại ngay.

enlightenedLàm rơi một vật gì đó bé và bằng kim loại, hoặc chất liệu sáng bóng như nhẫn, khuyên tai? Tắt đèn và dùng đèn pin soi, ánh sáng phản chiếu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra nó.


enlightenedKhi đi vệ sinh ở nhà người khác, cực kỳ chú ý phải kiểm tra hai thứ:
1. Giấy vệ sinh.
2. Thử xả nước xem có tắc không.
Bạn sẽ không muốn rơi vào tình huống đếu đỡ được (như mình) đâu.


enlightenedChạy xe khi trời mưa lớn tốt nhất nên bật đèn xe lên .
=> mưa ảnh hưởng tầm nhình khá lớn , nên bật đèn để xe khác dễ dàng nhận ra xe mình .

enlightenedMuốn đăng ký nhiều tài khoản trên cùng một trang web nào đó mà chỉ có 1 email google? Lúc đăng ký hãy thêm một hoặc nhiều dấu chấm (.) vào email của bạn, bất cứ chỗ nào và bao nhiêu cũng được. Vì tài khoản gmail không phân biệt có dấu chấm hay không nhưng hầu hết các trang web thì có. Nó sẽ cho phép bạn đăng ký một tài khoản mới nhưng vẫn gửi mail xác nhận vào email của bạn.

Ví dụ mình có thể dùng các email chanquadi@gmail.com, hoặc ch.an.quadi@gmail.com hoặc cha..nq..uadi@gmail.com để đăng ký nhiều tài khoản trên diễn đàn tinhte nhưng thư xác nhận vẫn về cùng một email là chanquadi.

enlightenedĐánh một cái chìa khóa xe và giấu nó thật kín ở đâu đó trong xe, (sau yếm xe chẳng hạn). Đề phòng trường hợp mất chìa khóa xe. => Giúp mình rất nhiều lần đấy. (nhớ là phải giấu kín) 6. Nếu dùng trả trước, luôn cất sẵn một cái thẻ 10, 20k để trong ví, không được dùng, chỉ đề phòng trường hợp máy hết tiền đột xuất. 7. Bực mình vì bao ni lông thắt quá chặt cày cục mãi mới mở ra được? Xoắn nó lại sẽ đẩy nút thắt ra dễ dàng:enlightenedTìm facebook từ ảnh:
Ví dụ có bức ảnh này, lấy từ facebook.
 

Các bác muốn tìm facebook post bức này thì xem location của ảnh, ở đây là

fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/t1.0-9/p480x480/10436038_730408453687929_5289519790769957265_n.jpg

Sau đó thử lấy một trong hai dãy số in đậm (cứ thấy dãy số nào dài dài thì lấy) rồi gán vào đằng sau link facebook.com/...

Ví dụ ở đây anh em lấy 730408453687929 gán vào facebook.com/730408453687929 => sẽ tìm ra facebook.
Lưu ý: Cách này đôi lúc không ra, vì ảnh từ group kín chẳng hạn.


enlightened Khi mua bán online trên mạng mà chuyển khoản trước, nhớ phải hỏi thông tin tài khoản của chủ shop qua số điện thoại hoặc gửi thông tin tài khoản cho chủ shop để được xác nhận là đúng trước khi chuyển khoản. Vì nhiều thằng lừa đảo lập topic y hệt một shop nào đó, chỉ thay mỗi thông tin tài khoản ngân hàng của nó vào. Khách hàng đọc phải topic fake, gọi điện cho chủ shop thật mà chỉ bảo "Mình chuyển tiền nhé", chủ shop chỉ trả lời "ok". => Chuyển khoản cho thông tin tài khoản fake => Chủ shop mang tiếng lừa đảo. 10. Dành cho ai đi xe số. (Lưu ý: KHÔNG KHUYẾN KHÍCH)
Khi đi xe máy trời mưa, hoặc sau khi mưa đường đầy nước mà sợ bị nước bắn ướt đôi giày "xịn". Đặt chân lên đây, yến xe sẽ che nước bắn cho bạn.
mẹo vặt cuộc sống

(Lưu ý: KHÔNG KHUYẾN KHÍCH, nếu bạn thực hiện theo thì nhớ cẩn thận chú ý đường xá không chân sẽ không phanh kịp khi có sự việc gì xảy ra)
 
enlightenedTránh bị người khác lấy trộm bút
Bằng cách thay ruột bút bi xanh của bạn vào một chiếc vỏ bút màu đỏ, bạn sẽ không sợ bị người khác tiện tay lấy mất vì chả có ai lấy một chiếc bút đỏ để làm gì cả.

enlightenedGác chiếc đũa ngang nồi sẽ giúp nước không bị trào ra

enlightenedCuối cùng là một biện pháp giữ trứng tươi khi còn chưa có tủ lạnh. Theo đó, hãy để trứng tươi vào một chiếc hộp kín phủ đầy muối và giữ tại nơi thoáng mát. Nhờ tính chất hóa học đặc trưng, muối sẽ bảo vệ trứng khỏi các tác nhân như độ ẩm hay vi khuẩn. Theo ước tính của các chuyên gia, phương pháp này có thể giữ trứng tươi trong suốt 9 tháng mà không gặp vấn đề gì.

enlightenedBạn nào hay rửa chén mà dùng miếng bông rửa chén thì cũng nên biết rằng cái này dùng lâu mà ko sát trùng cũng rất dơ. Thỉnh thoảng bạn bên nhúng miếng rửa chén vào nước sôi sau đó đem đi phơi nắng.Và bàn chải đánh răng cũng thế nhé !

enlightenedKhi bị gai ghim vào da .
bạn chỉ cần ấn chặt phần tay bị gai đâm vào một bình nhỏ chứa nước nóng. Áp lực hơi nước tạo ra khi đó sẽ khiến tay bạn dính chặt vào miệng bình. Chờ một lúc sau đó, rút tay ra và bạn sẽ thấy chiếc gai tự nhiên chui ra khỏi bàn tay.

enlightenedChỉnh kim báo xăng của đồng hồ xe bạn xuống một chút ! nếu ai có mượn xe thì cơ hội được đổ xăng tăng khá cao ! Và nhắc nhở bạn đổ xăng sớm hơn đề phòng hết xăng .

enlightened Khử mùi phòng ngủ, nhà vệ sinh: Mua trái thơm, trái dứa về cắt ra 3 khúc xong lấy ra đem hơ trên đèn cầy sáp tới khi nào hết mùi thì thôi. Toilet khắm cỡ nào cũng chơi tuốt nhéenlightenedĂn phải trái ớt cay, thông thường chạy ra rửa nước lạnh, tuy nhiên hơi cay vẫn còn, và rất khó chịu ở miệng, lúc đó bạn cuối mặt xuống đất, hả miệng ra khoảng 5s , nhưng thở bằng lỗ mũi, lúc này nước dãi của bạn, cùng với chất cay sẽ tự động chảy ra ngoài, đảm bảo sẽ dễ chịu hơn là súc miệng liên tục.
ps thớt: mẹo gia truyền nhà em mà thím biết luôn à


enlightenedKhi đi thang máy bấm cùng lúc nút đóng cửa và số tầng thì thang máy sẽ lên thẳng tầng bạn chọn.

enlightenedKhi leo cầu thang bộ, đừng đi thẳng mà hãy đi chéo theo bề ngang của cầu thang, như kiểu zic zac ấy khi leo lên sẽ nhẹ nhàng hơn, leo xuống nhanh hơn.


enlightenedĐi mưa về mà bị ướt, uống nước lạnh, điều này giúp cân bằng nhiệt độ trong và ngoài cơ thể, sẽ ko bị cảm nữa
 
enlightenedMuốn luộc thịt ko sợ bị sống bên trong thì chọc vài lỗ trên miếng thịt, thịt sẽ ko bị sống bên trong nữaenlightenedĐi xe máy khi hết xăng. Nhiều bạn không biết thường hay xuống xe dắt bộ luôn, bạn có thể làm theo cách này : Nhấc đít xe máy lên thật cao và để ở tư thế đó 1 thời gian, khi đó xăng sẽ chảy qua núm lọc cặn được khoảng 1 cốc nhỏ, bạn có thể yên tâm đi tới cây xăng gần nhất để đổ

 


enlightenedCó mẹo tránh hồi hộp rất hay mình tự nghĩ ra
Nếu chuẩn làm việc gì đó mà lo sẽ bị hồi hộp, run, căng thẳng (nói chuyện với gái, ra mắt nhà gái...) trước đó 5 -15 phút chạy 1 vòng hoặc đứng lên ngồi xuống mục đích làm cho tim đập nhanh gây căng thẳng, lo lắng... Sau đó ngồi nghỉ 5 đến 15 phút cho bình tĩnh lại rồi bắt đầu vào việc chính sẽ hết bị ngay.

enlightenedTay lỡ bẩn (ngoáy mũi, ngoáy tai,...) mà không tìm đc chỗ nào rửa/lau thì lột mặt trong của quần/áo ra lau tạm, về nhà xử lý sau

enlightenedNhà bạn ngủ phòng với nhiều người, bạn dậy đi vs nhưng ko muốn bật đèn trong phòng, hãy nhắm một bên mắt lại, khi tiếp xúc với đèn nhà vs đồng tử mắt sẽ bị co lại nên đến khi xong việc, bạn nhìn bằng mắt kia sẽ thấy rõ đường hơn

enlightenedBất kể lúc nào khi nói lời xin lỗi, hãy nhìn thẳng vào mắt của đối phương.

enlightenedĐừng bao giờ coi thường mơ ước của người khác.

enlightenedĐừng bao giờ đánh giá con người qua bề ngoài. (Mình từng bị rồi , đau lắm ! nên các bạn cẩn thận )

enlightenedCái này để ý từ thằng bạn. Nó chơi theo kiểu, nếu như đi chơi 2 đứa, nó thường kẹt xỉ và nhỏ nhen tính toán. Nhưng khi đi chơi với nhiều đứa thì nó lại thể hiện mình là 1 đứa chơi đẹp. Ví dụ như là bạn đi chơi với thằng A mất 100k, đi chơi với thằng B mất 100k thằng C mất 100k. ok bạn chi tiền 300k khi đi riêng lẻ. Nhưng đi chơi 1 lúc với A B C bạn bỏ tiền ra chi 250k tụi nó lại nghĩ là bạn chơi đẹp. Vì cảm nhận của thằng A thằng B thằng C là bạn đã bỏ ra 250k (nhiều hơn 100k).

enlightenedGọi điện thay vì nhắn tin
Không chỉ trong công việc hay cuộc sống thường ngày, bạn luôn cần phải trao đổi thông tin với mọi người xung quanh. Nhiều người thường lựa chọn cách gửi tin nhắn văn bản vì nó tiện lợi, tuy nhiên thực tế một cuộc gọi ngắn lại hữu ích hơn rất nhiều. Việc nhắn tin mất nhiều thời gian hơn, vì người nhận khó có thể hiểu hết ý của bạn muốn truyền tải, bên cạnh đó không phải ai cũng ngay lập tức reply tín nhắn cho bạn. Trong khi một cuộc gọi có thể giúp người nghe tập trung ngay vào vấn đề và giải quyết nó nhanh chóng.

enlightenedNếu bạn hẹn ai đó và vì lí do nào đó phải đến muộn, và bạn ước chừng mình sẽ tới muộn ví dụ 30 phút, thì đừng nói mình sẽ tới trong 30 hay 20 phút, mà hãy bảo họ mình sẽ tới muộn 45 phút.
=> Nếu nhỡ bạn tới muộn hơn 30 phút thì cũng không sao, bạn sẽ không bị lỡ hẹn 2 lần.
=> Bạn tới trước 45 phút thì người bị hẹn sẽ đỡ bực mình vì thấy bạn đã gấp rút tới sớm hơn lời bạn nói.

enlightened Nếu muốn mượn tiền ai đó thì xài cách này:
Giả sử muốn mượn 100k thì mượn 200k hoặc 300k rồi hôm sau quay lại trả lại số tiền dư và nói mới rút tiền đưa trước một ít. Làm thế thì người bị mượn sẽ ko cảm thấy khó chịu khi ta mượn lần 2 hoặc lâu trả

enlightenedKhi bạn cho ai đó vay tiền mà ngại đòi.
Hãy nói rằng bạn đang cần tiền và... hỏi vay họ.

enlightened(Dành cho ai sĩ diện) Có bao giờ bạn đi mua đồ (ví dụ quần áo) và khi nhân viên nói giá quá đắt so với khả năng chi trả của bạn, bạn bỏ đi và cảm thấy ngại?
Hãy nói với nhân viên mình thích món đồ đó nhưng yêu cầu option khác như khác màu sắc, size, tính năng... và nhân viên bảo không có. => Bạn bỏ đi vì lý do không có món mình thích.
 
enlightenedKhi cần nhờ ai giúp đỡ, đừng la hét chung chung “Ai cứu tôi với!” mà gọi đích danh người cần giúp với đặc điểm nhận dạng như “Anh áo đỏ ơi giúp em với!!”

enlightenedKhi gặp chó đẻ, hoặc nó đang có dấu hiệu cắn bạn thì đừng chạy. Chạy chắc chắn không lại được với nó, mà bạn hãy đứng im đấy quát nó, hoặc giả cúi xuống kiếm hòn đá ném nó, nó sẽ sợ ! Xác nhận đã thành công và khi rơi vào tình huống tương tự với thú dữ khác thì cũng không nên bỏ chạy nhé .Hãy đi lùi mắt đối mắt và tìm cơ hội trèo lên chỗ cao hơn !

enlightenedKhi bị nghẹn, tìm lấy một vật thể cứng có thể tựa vào chắc chắn như bàn, ghế. Gập người, nắm hai tay thật chặt vào vùng ức (dưới ngực) và ấn thật mạnh về phía điểm tựa. Làm đi làm lại một vài lần cho đến khi dị vật thoát ra khỏi bạn.

enlightenedPhần lớn điện thoại đều được thiết kế có thể quay số khẩn cấp ngay cả khi không có SIM hoặc sóng.
enlightenedKhi bạn mắc nạn ở nước ngoài, 112 là số bạn nên cầu cứu nếu 911 không “ăn thua”.

enlightenedNếu kẹt trong một tòa nhà cháy, hãy vừa di chuyển cúi người gần mặt đất nhất có thể. Không khí luôn tích tự dưới này nhiều hơn trên cao.

enlightened. Đèn xanh không có nghĩa là an toàn để đi tiếp. Vậy nên tăng tốc ngay từ đầu là bạn đang “mời gọi” tử thần xuất hiện đấy!

enlightenedMẹo lọc nước bẩn: Hãy cho nước bẩn vào một cái bình và để cao hơn bình đựng nước sạch. Dùng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào 2 bình sao cho chúng chạm đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và chảy sang bên bình kia, để lại cặn bẩn
enlightenedQuy tắc số 3:
– Con người có thể cầm cự nhiều nhất 3 phút khi không có không khí
– Sống sót sau nhiều nhất 3 giờ dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không có đồ bảo vệ
– Không thể sống thiếu nước quá 3 ngày
– Và có thể vượt qua nhiều nhất 3 tuần liền không có đồ ăn.

enlightenedNếu bạn thường xuyên phải ngồi trên 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày ở công sở, dành ra 5 – 10 phút đứng lên đi bộ loanh quanh giữa mỗi giờ làm việc. Ngồi quá nhiều làm giảm tuổi thọ của bạn và đây là cách khắc phục tối ưu nhất.
 
enlightenedThoát khỏi xe khi bị lao xuống sông: Cố gắng đập vỡ cửa kính xe để nước tràn vào cân bằng áp suất mới có thể mở cửa xe và bơi ra ngoài.

 
enlightenedDạo này đọc báo thấy nhiều xe khách lớn thường hay xảy ra tai nạn
Đối với loại xe tuyến dài (Ghế ngả hay giường nằm) rất nhiều người chỉ thích nằm hoặc ngồi phía đầu xe.Bạn nên ngồi phía giữa xe vì khi ngồi hoặc nằm phía giữa bạn vừa tránh được rủi ro nếu gặp phải tai nạn vừa đỡ bị say xe, xe khách giường nằm thiết kế dài khi vào cua phần phía đầu xe là phần chuyển động nhiều nhất, gặp ổ gà phía trên cũng là phần bị sốc nhất, gặp tai nạn người ngồi phía trên tỉ lệ tử vong cũng rất cao .
Cập nhật thường xuyên trên facebook và đây là nơi các bạn có thể xem lại các mẹo cũ nếu quên !
 

Nguồn tin: tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận bằng facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây