Cách làm chuông gió " phong linh " phong cách nhật bản

Thứ hai - 20/06/2011 13:49
Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: hanabi (pháo hoa), cảnh bình minh (morning glories) nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin). Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm 1 Fuurin made by Toshirođây là do mình làm nên có gì thứ lỗi cho mình nhévà bài hướng dẫn của mình nếu ai xem và làm mà thấy ko hiểu chổ nào cũng có thể pm riêng mình để hỏi, mình sẽ hướng dẫn phần bạn ko làm được
Chuông gió nhật bản
Chuông gió nhật bản

 

Để làm một cái fuurin bạn cần chuẩn bị các dụng cụ saublush


 • 1 cuộn dây cướt loại nhỏ như hình (loài thường dùng đễ thả diều) hoặc loại nào mà bạn thấy được cũng ko sao nhưng tui thấy dùng dây cước là tốt nhất.
 • 1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo, nhưng nếu có súng bắn keo thì càng tốtwink.
 • 1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán), nếu muốn làm loại lớn hơn bạn có thế chọn một cái li thủy tinh lớn hơn.
 • 1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước/dầu hết mực (ko thì thay thế nó bằng vỏ của đây điện).
 • 1 cái bật lửa(dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa), 1 cái lông đền(mua các tiệm bán đinh ốc), nếu ko dùng lông đề để làm phần tạo âm bạn có thể dùng thứ khác cũng được nhưng nhớ là nó phải cứng dể khi đánh vào thành li sẽ phát ra âm thanhcheeky.

Đó là những dụng cụ cần để chuẩn bị.
Lưu ý: về phấn keo tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 1 chai keo dán sắt cùng với một cây keo (súng bắn keo càng tốt) vì có trường hợp keo dán sắt dán ko dính, nhưng để cho chắc chắn nhất để nó không rớt thì bạn nên dán bằng keo của súng bắn keo, sau đó để nguội và nhỏ keo dán sắt vào xung quanh rìa của lớp keo của súng bắn keo nó sẽ chắc chắn lắm đấy. Và ngay mỗi nút gút của dây cướt nhớ nhỏ một giọt keo dán sắt vào nếu ko nó sẽ dễ bị bung ra đấy (còn nếu bạn chọn dây khác thì mình ko biết surprise).


Các bước thực hànhsmiley:Bước 1: bạn cắt ruột bút mực 0.5cm, sau đó cắt một sợi dây cước cỡ 20cm, rồi luồng nó qua phần ruột bút bạn vừa cắt. Thắt hai gút ngay đầu dây như hình. Rồi kéo làm sao cho nút gút đó nằm bên trong ruột bút, nhỏ một giọt vào bên trong ruột bút đễ giữ cho dây được giữ chắc

Bước 2: bạn canh khoảng cách từ đáy li cho đến vành li rồi dùng bút đánh dấu tại điểm đó. Cột nó vào lông đền giống như hình, rồi cột phần dây còn lại vào phía dưới của lông đền. cắt một tờ giấy rồi gấp như gấp quạt giấy một phần nhỏ ở phần đầu tờ giấy rồi cột nó vào phần dây phía dưới của lông đền (nhớ canh sợi dây nhé ko nó sẽ dài quá, mình lấy 20 cm là lấy dư ra thôi). 
Như vậy là xong phần tạo âm của fuurin.

* bạn cũng có thể dùng thứ khác hay các tờ giấy màu thay vì các tờ giấy. Và bạn có thể ghi các dòng chữ chúc mừng hay trang trí trên các tờ giấy đó một hình vẽ blushcòn nếu bạn thích các dòng chữ chúc mừng bằng tiếng nhật thì bạn có thể vào link này đễ tham khảo rồi in ra và cắt nó ra để cột vào phía dưới của nhưng chiếc fuurin.
http://muare.vn/raovat/2208525Bước 3: bạn nhỏ một giọt keo dán sắt vào đáy li rồi dán phần dây có ruột bút vào giửa đáy li. Nếu keo dán sắt ko dính thì bạn tốt nhất là nên dùng súng bắn keo bắn vào đáy li một lượng keo nhỏ hoặc cắt một ít của phần cây keo rồi gắn vào đầu que tâm hơ lửa để keo chảy ra rồi dán vào đáy li như hình.Bước 4( bước cuối): bạn lấy ruột bút cắt một đoạn 1.5cm rồi dùng keo dán sắt hoặc súng bắn keo( hay hơ keo qua lửa nếu ko có súng) rồi gắn nó nằm ngang đáy li như hình. Luồng một sợi dây qua ruột bút rồi cột gút lại như hình. Như thế là xong một cái fuurin rồi đấydevil


 

xem thêm tại http://toilam.com 

Tác giả bài viết: okmen22

Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 3.1 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • bitchetlien123

  hay
  minh ko co long den minh ghep hai dong nam tram lai dung sung ban dinh lai gio thoi keu cung hay
  moi gop y kien

    bitchetlien123   11/03/2012 13:40
Bình luận bằng facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây