Cách làm kỹ thuật lip roll beatbox 1

Thứ bảy - 10/03/2012 03:52

Cách học beat box bài 1

Cách học beat box bài 1
Để có thể học Beatbox một cách tốt nhất, trước tiên các bạn phải nắm vững 3 âm cơ bản trong Beatbox. Bài học này sẽ dạy bạn âm cơ bản đầu tiên trong Beatbox – Âm trống.

Ba âm cơ bản của Beatbox:

Bài 1: Hướng dẫn tái hiện âm trống


Để có thể học Beatbox một cách tốt nhất, trước tiên các bạn phải nắm vững 3 âm cơ bản trong Beatbox. Bài học này sẽ dạy bạn âm cơ bản đầu tiên trong Beatbox – Âm trống.

 
                               

                                                                            
      
          âm nhạc,nhạc Beat box,nhạc,

Video Title    Hướng dẫn tái hiện âm trống bằng kỹ thuật beatbox
Người hướng dẫn    Linh C
Date Added   06/12/2010
Format    FLV

      Beatbox là yếu tố cơ bản thứ 5 trong hiphop. Beatbox có thể hiểu một cách đơn giản là bắt chước những âm thanh của nhạc cụ cổ điển hay hiện đại như: 1 dàn trống, tiếng DJ, các bộ gõ, tiếng nhạc và rất nhiều loại âm thanh khác. Khi ta giả 1 đoạn nhạc bằng miệng với nhiều âm thanh khác nhau thì có thể gọi đó là 1 đoạn beat, và người sử dụng thành thạo những âm và nhịp khác nhau trong beatbox được gọi là beatboxer.
 
Vài điều nên biết về Beatbox:
 
    Thập niên 70 thế kỷ trước, người Pháp kết hợp dòng nhạc Acapella, Blue và Jazz với những giai điệu của người Châu Phi tạo ra một loại hình mới: nghệ thuật tạo nhạc bằng miệng (Beatbox). Môn nghệ thuật này được phổ cập khá rộng rãi trong văn hóa hiphop và được coi là yếu tố thứ 5 (The 5th Element) của Hiphop.

Dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của Beatbox khi được ba huyền thoại Doug E. Fresh, Biz Markie và Darren "Buffy" Robinson sử dụng và đã đưa Beatbox đến gần hơn với công chúng vào những năm đầu 1980.

Năm 1999, Beatbox trở thành một hiện tượng khi được rapper người Mỹ - Rahzel chọn làm phần biểu diễn chính trong show "If Your Mother Only Knew" của ông. Lối chơi nhạc và đệm trống bằng miệng của Rahzel đã thật sự làm "bùng nổ" sân khấu lúc bấy giờ.

Beatbox mới chỉ "du nhập" vào nước ta được khoảng vài năm trở lại đây và nhanh chóng thu hút mọi sự quan tâm của giới trẻ, nhất là những bạn đã trót lỡ... mê hiphop thì càng không thể bỏ qua môn nghệ thuật mới mẻ này.
 
Học Beatbox ngoài năng khiếu ra thì sự kiên nhẫn bền bỉ là yếu tố hàng đầu. Trong Beatbox, phần lấy hơi và giữ hơi là quan trọng nhất, để làm được thì cần luyện tập thường xuyên và đều đặn, nếu không kiên nhẫn rất dễ nản.
 
Trong bài đầu tiên về âm trống, chúng ta sẽ học cách làm tiếng Kick Drum, 1 trong những tiếng cơ bản quan trọng nhất, ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm tiếng 808 Kick.!!
Chúc các bạn thành công nhé !!!

Nguồn tin: thegioinhac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận bằng facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây